22/07/2024

Vietlott nói gì về nghi vấn người nhận giải Jackpot ‘giống hệt nhau’?

Vietlott nói gì về nghi vấn người nhận giải Jackpot ‘giống hệt nhau’?

Một lần nữa, người chơi vé số Vietlott lại hoài nghi hai người trúng giải Jackpot của hai kỳ quay số là một vì họ đeo mặt nạ giống, có chiều cao, mái tóc cũng giống nhau. Vietlott nói gì?

 

 

 

Vietlott nói gì về nghi vấn người nhận giải Jackpot giống hệt nhau? - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi vấn lan truyền trên mạng xã hội

Trên một số mạng xã hội rộ lên hình ảnh của hai người trúng thưởng có nhiều điểm giống nhau dù tên được viết tắt khác nhau trên bảng nhận thưởng. 

Cụ thể, một số mạng xã hội đã đưa hình ảnh hai người may mắn trúng Jackpot Mega 6/45 trị giá 43,3 tỉ đồng trong kỳ quay 942 và Jackpot Mega 6/45 trị giá 72,3 tỉ trong kỳ quay 966 và nghi ngờ là một vì có vóc dáng, kiểu tóc “giống hệt nhau”. 

Các nghi ngờ này càng được nhiều người củng cố và cho rằng lâu nay, không tin có người trúng giải Jackpot mà người trúng là do Vietlott “sắp đặt”. 

Trước nghi vấn của cư dân mạng về người trúng giải Jackpot, chiều 30-12, đại diện Vietlott đã có câu trả lời về vấn đề này.

Đại diện Vietlott cho rằng Vietlott là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, do Bộ Tài chính quản lý. Các hoạt động của Vietlott tuân thủ các quy định của pháp luật, theo các chuẩn mực của Hiệp hội Xổ số thế giới, đảm bảo tính trung thực, khách quan và minh bạch.

“Tất cả các buổi lễ trao thưởng Jackpot đều diễn ra minh bạch, công khai, có đầy đủ các thông tin trên website của đơn vị cũng như thông tin đại chúng. Hồ sơ trả thưởng, thông tin người trúng thưởng được lưu trữ theo quy định của pháp luật để phục vụ các cơ quan thanh tra, kiểm tra khi có yêu cầu”, đại diện Vietlott khẳng định. 

Về yếu tố hai mặt nạ giống nhau, Vietlott cũng giải thích gần đây đã quyết định sản xuất một loại mặt nạ duy nhất, thể hiện biểu trưng may mắn là người tỉ phú Vietlott. Vì vậy, hiện nay những người nhận giải Jackpot đều đeo mặt nạ giống nhau.

Đại diện Vietlott cũng cho biết đối với các thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu, Vietlott sẽ thu thập bằng chứng, kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để làm rõ trách nhiệm của các trang tin, trang mạng xã hội gây ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

N.BÌNH
TTO