Hé lộ ‘thiên tình sử’ của đôi vợ chồng già nhất thế giới

Hé lộ ‘thiên tình sử’ của đôi vợ chồng già nhất thế giới

Theo sách Kỷ lục thế giới Guinness, đôi vợ chồng già người Ecuador có cuộc hôn nhân bền chặt theo thời gian. Ông Julio Cesar Mora Tapia 112 tuổi và bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes 106 tuổi đã kết hôn được 81 năm.

 

 

 

Nhà báo Luisa Sánchez cho biết đôi vợ chồng Ecuador này đã cùng nhau tận hưởng nhiều khoảnh khắc hạnh phúc, cũng như đối mặt với những thử thách và khó khăn, giống như bất kỳ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, tình yêu và sự tôn trọng mà họ dành cho nhau đã giúp họ trở thành cặp vợ chồng già nhất còn sống.

Hé lộ 'thiên tình sử' của đôi vợ chồng già nhất thế giới - ảnh 1

 

Vợ chồng người Ecuador trở thành đôi vợ chồng già nhất thế giới  GUINNESSWORLDRECORDS.COM

Ông Julio Cesar sinh ngày 10.3.1910, còn bà Waldramina sinh ngày 16.10.1915. Julio Cesar chào đời trước khi tàu Titanic bị chìm vào năm 1912. Cả hai đều sinh ra trước thời điểm truyền hình xuất hiện.

Xuất thân từ Ecuador, Julio Cesar và Waldramina đã cống hiến cuộc đời mình cho công việc giảng dạy và hiện nay họ đang tận hưởng thời gian nghỉ hưu.

 

Đại gia đình gồm 11 cháu, 21 chắt và 9 chút

Câu chuyện của họ bắt đầu khi Waldramina, trong kỳ nghỉ học, đến thăm chị gái của cô, người sống cùng tòa nhà với Julio Cesar. Họ gặp nhau thông qua chồng của chị gái cô, anh họ của Julio Cesar. Khởi đầu bằng tình bạn, sau đó dẫn đến một mối quan hệ yêu đương, thế rồi 7 năm sau cặp đôi này tiến tới hôn nhân. Lễ cưới diễn ra vào ngày 7.2.1941 tại nhà thờ cổ nhất ở Quito, La Iglesia de El Belén. Lễ cưới trang trọng nhưng lại bí mật, vì họ hàng cô dâu và chú rể đều không đồng ý cuộc hôn nhân này.

Theo thời gian họ có tổng cộng 5 người con, tất cả đều có bằng đại học. Họ cho rằng đây là một trong những thành tựu lớn nhất và là di sản tốt nhất mà họ có thể để lại cho gia đình, vì họ cho rằng giáo dục là nền tảng cho một xã hội phát triển.

Hé lộ 'thiên tình sử' của đôi vợ chồng già nhất thế giới - ảnh 2
Hình ảnh trong vài năm gần đây của ông Julio Cesar và bà Waldramina ABC.NET

Ngày nay, Julio Cesar và Waldramina có đại gia đình gồm 11 cháu, 21 chắt và 9 chút. Họ tin rằng sự đoàn kết trong gia đình là tất cả và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi nền tảng của gia đình được xây dựng trên tình yêu thương và sự tôn trọng.

Aura Cecilia, một trong những cô con gái của họ, cho biết gia đình rất thích trò chuyện, tâm sự với nhau và cùng có sở thích là đi xem phim hoặc đến nhà nhau ca hát. Họ mê trồng trọt, thu hoạch cây cối và chia sẻ thành quả với gia đình, bạn bè, thông qua những bữa tối thịnh soạn.

Julio Cesar và Waldramira coi tình yêu, sự trưởng thành, tôn trọng nhau là chìa khóa để đạt được hôn nhân lâu dài và hạnh phúc. Cặp đôi chia sẻ: “Chúng tôi có công thức bí mật để đạt hạnh phúc, đó là tình yêu + sự trưởng thành + tôn trọng lẫn nhau”; “Thật là vinh dự và tự hào khi chúng tôi có được danh hiệu Kỷ lục thế giới Guinness, vì đây là giải thưởng cao nhất mà thế giới công nhận”.

Hé lộ 'thiên tình sử' của đôi vợ chồng già nhất thế giới - ảnh 3
Ông Julio Cesar Mora Tapia 112 tuổi và bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes 106 tuổi đã kết hôn được 81 năm  GUINNESSWORLDRECORDS.COM
Hé lộ 'thiên tình sử' của đôi vợ chồng già nhất thế giới - ảnh 4
Vài hình ảnh về gia đình ông Julio Cesar và bà Waldramina    ZOOMNEWS.IN

Trước đây cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng già bền lâu nhất trên thế giới thuộc về Herbert và Zelmyra Fisher, họ đã kết hôn được 86 năm, 9 tháng và 16 ngày tính đến ngày 27.2.2011. Đáng buồn thay, đó là ngày Herbert qua đời; ông thọ 106 tuổi. Hai vợ chồng có 5 người con.

 

VƯƠNG TRUNG HIẾU

TNO