Vì sao gia đình cần bữa cơm chủ nhật?

Vì sao gia đình cần bữa cơm chủ nhật?

Đi công tác xa nhà trong những ngày cuối tuần, bất chợt nhớ đến không khí ấm áp của những bữa cơm chủ nhật.

 

 

Ăn sáng với fastfood mà miên man nghĩ đến món xôi nếp vợ thổi hôm nào. Vào nhà hàng, bàn ăn đầy ắp những thứ trông bắt mắt nhưng khi thưởng thức lại nhớ đến món canh chua cá lóc hay cá rô kho tộ nơi góc bếp quê nhà, nhớ đến những bữa cơm chủ nhật, ngày cuối tuần.

Vì sao gia đình cần bữa cơm chủ nhật? - ảnh 1
Bữa cơm sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình  JELL THƯƠNG

Suốt một tuần vất vả, chủ nhật là ngày mà cả nhà quây quần bên nhau chung tay chuẩn bị bữa cơm gia đình với những tình cảm yêu thương và nồng hậu.

Được thư giãn trong không khí ấm áp gia đình thật tuyệt vời! Mẹ nấu ăn, ba phụ bếp, hai đứa trẻ lặt rau, dọn bàn. Cái cảm giác lo toan giữa bộn bề cuộc sống như tan biến đi trong tiếng cười của trẻ thơ và trong hương vị ẩm thực của những món ăn do cả nhà chung tay cùng vào bếp.

Những buổi cơm chủ nhật như thế giúp chúng tôi dạy dỗ con mình cũng như giúp con hình thành những kỹ năng sống cần thiết ngay từ thuở ấu thơ. Nhớ hôm nào, mẹ đi làm gặp mưa, thế là nằm vùi cả ngày. Thật xúc động khi con gái vừa đi học về đã chạy ngay đến hỏi thăm: “Mẹ ơi, mẹ khỏe chưa vậy?”. Mới chủ nhật vừa rồi, cả nhà xúm xít bên nhau chuẩn bị bữa cơm gia đình, con trai tâm sự: “Ba ơi, bạn con có hoàn cảnh khó khăn vậy con giúp bạn bằng tiền tiết kiệm của mình nghe ba!”. Ở góc độ làm cha mẹ, chúng tôi rất mừng khi con của mình hiểu được thế nào là biết yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống.

Vì sao gia đình cần bữa cơm chủ nhật? - ảnh 2
Cái cảm giác lo toan giữa bộn bề cuộc sống như tan biến đi trong tiếng cười của trẻ thơ và trong hương vị ẩm thực của những món ăn do cả nhà chung tay cùng vào bếp  N.A

Yêu làm sao những bữa cơm chủ nhật! Khi ấy, những tình cảm yêu thương giữa những thành viên càng thêm gắn kết với nhau. Nói không quá lời, những bữa cơm chủ nhật đã giúp chúng tôi có được sợi dây liên kết chung tay xây dựng nên tổ ấm và có thêm tinh thần lạc quan để vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc sống đời thường.

 

LÊ TẤN THỜI

TNO