Nói về chuyện trầm cảm qua kịch của học sinh Trường Hoàng Hoa Thám

Nói về chuyện trầm cảm qua kịch của học sinh Trường Hoàng Hoa Thám

Câu lạc bộ kịch Hoàng Hoa Thám của Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa tổ chức đêm diễn vở kịch Triệu chứng cuối cùng tại Nhà văn hoá Sinh viên TP.HCM.

 

Nói về chuyện trầm cảm qua kịch của học sinh Trường Hoàng Hoa Thám - Ảnh 1.

Một phân đoạn trong vở kịch “Triệu chứng cuối cùng” – Ảnh: THU HƯƠNG

Đó là vở kịch thứ ba của câu lạc bộ, với gần 30 thành viên là học sinh và cựu học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Vở kịch Triệu chứng cuối cùng phản ánh thực trạng nhiều bạn gặp trở ngại tâm lý, có bạn nhận ra, có bạn thì không. “Qua đây, tụi mình mong muốn chia sẻ hơn với các bạn, đồng thời cũng cảnh tỉnh phụ huynh và giúp mọi người quan tâm và hiểu hơn về bệnh trầm cảm nói riêng và các trở ngại về tâm lý nói chung” – bạn Minh Anh (chủ nhiệm câu lạc bộ) nói.

Nói về chuyện trầm cảm qua kịch của học sinh Trường Hoàng Hoa Thám - Ảnh 2.

Một phân đoạn trong vở kịch “Triệu chứng cuối cùng” – Ảnh: THU HƯƠNG

Để dựng vở kịch dài 150 phút, các bạn học sinh phải dành thời gian hè của mình thực hiện. Gần 5 tháng từ khâu lên ý tưởng, nội dung, xây dựng kịch bản và tập luyện diễn xuất cũng như thiết kế sân khấu để vở kịch hoàn chỉnh.

Câu lạc bộ cũng mời thầy cô, nghệ sĩ có quen biết về chia sẻ kinh nghiệm. Kinh phí dựng vở kịch nhờ vào đóng góp của phụ huynh, cựu thành viên và thành viên câu lạc bộ.

Bà Lệ Chi (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cùng con gái đến xem vở kịch. “Tôi thấy thích và trân quý nỗ lực của các bạn học sinh, tôi thấy được niềm hạnh phúc của các bạn. Các bạn trẻ đã nói lên được vấn đề tâm lý đáng quan tâm hiện nay và chỉ ra nó cần được giải quyết ra sao” – bà Chi nói.

THU HƯƠNG
TTO

Hits: 10