Nguy cơ phụ nữ tị nạn Ukraine bị dụ dỗ vào con đường mại dâm

Nguy cơ phụ nữ tị nạn Ukraine bị dụ dỗ vào con đường mại dâm

Các tổ chức hỗ trợ phụ nữ cho biết nhiều bà mẹ trẻ đơn thân Ukraine tị nạn tại Cộng hòa Czech dễ trở thành mục tiêu của bọn môi giới mại dâm.

 

 

 

Nguy cơ phụ nữ tị nạn Ukraine bị dụ dỗ vào con đường mại dâm - ảnh 1
Nhiều phụ nữ Ukraine trốn chạy khỏi bạo lực tại quê nhà, dù không hiểu rõ mình cần bao nhiêu tiền để sinh sống ở nước ngoài  ẢNH CHỤP MÀN HÌNH RT

Đài RT ngày 16.9 đưa tin những kẻ môi giới mại dâm ở Cộng hòa Czech đang dụ dỗ những phụ nữ tị nạn Ukraine vào con đường mại dâm.

“Hầu hết rơi vào con đường mại dâm vì khó khăn tài chính”, theo bà ,” Zdenka Pekharova, điều phối viên tổ chức Hiệp hội bảo vệ Phụ nữ tại Cộng hòa Czech.

Bà cho biết tổ chức của mình đã nhận được tin báo về những thông tin quảng cáo đáng ngờ trên những trang web khiêu dâm về những phụ nữ Ukraine với giá chỉ bằng 1/4 so với phụ nữ địa phương, theo báo Lidovky (Cộng hòa Czech).

Tổ chức này trước đó đã thông tin về việc một số phụ nữ thậm chí “được tuyển dụng” vào con đường mại dâm ngay tại biên giới.

Trong khi cảnh sát chưa thể xác nhận có việc phạm tội, bà Pekharova khẳng định rằng những phụ nữ Ukraine đang trở thành nạn nhân của bọn ma cô và bà gần đây đã nộp một báo cáo khác lên cảnh sát, sau khi phát hiện thêm những quảng cáo đáng ngờ.

Theo bà, bọn ma cô chuyên nhằm vào những bà mẹ trẻ vì cho rằng điều này an toàn hơn những sinh viên chưa có con và ít có gì để mất. Khoảng 60% khách hàng được tổ chức đồng đẳng Pleasure Without Risk (PWR) hỗ trợ đều đã có con, chủ yếu là mẹ đơn thân.

Nhiều bà mẹ trẻ này trốn chạy khỏi bạo lực tại quê nhà mà không hoàn toàn hiểu rõ mình cần bao nhiêu tiền để sinh sống một khi rời Ukraine. “Trong mọi khủng hoảng, luôn có những kẻ muốn trục lợi từ tình hình này”, theo phát ngôn viên Pavel Ubrankovych của PWR.

“Khi ở nước ngoài, không biết về hệ thống xã hội ở đó, ít có việc để làm, bạn sẽ làm mọi thứ để chăm lo cho gia đình”, theo ông Ubrankovych.

Một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận rằng “những chuyên gia liên quan” vẫn đang xem xét những cáo buộc trên.

PWR nhận thấy rằng những phụ nữ Ukraine vừa đến chủ yếu làm việc tại các vùng Ustetsky, Karlovy Vary và Nam Bohemian. Một số họ có thể từng là gái mại dâm ở quê nhà và sự đe dọa đối với những gái mại dâm địa phương, dần dần ảnh hưởng thu nhập của cả 2 nhóm.

Ước tính có khoảng 10.000-13.000 người hoạt động mại dâm tại Cộng hòa Czech, theo PWR. Nước này cho phép hoạt động mại dâm nhưng cấm hoạt động có tổ chức như nhà thổ, môi giới…

KHÁNH AN

TNO

Hits: 2