Dù chỉ dùng kết quả 1 môn thi tốt nghiệp, trường vẫn phải tham gia lọc ảo

Dù chỉ dùng kết quả 1 môn thi tốt nghiệp, trường vẫn phải tham gia lọc ảo

Ngày mai, 13.9, các trường ĐH bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển sinh ĐH năm 2021. Bộ GD-ĐT đã gửi thông báo nhắc các trường phải tham gia lọc ảo nếu đã sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH.
Tất cả các trường ĐH khi có sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021 thì đều phải tham gia lọc ảo /// Quý Hiên
Tất cả các trường ĐH khi có sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021 thì đều phải tham gia lọc ảo  QUÝ HIÊN
Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày mai, 13.9, tất cả các trường có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển sinh ĐH đợt 1 năm 2021.
Để đảm bảo tất cả các trường ĐH liên quan phải tham gia hệ thống lọc ảo chung trên toàn quốc, Bộ GD-ĐT đã gửi thông báo nhắc nhở các trường về việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh chung.
Trong thông báo, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình; chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy tính, đường truyền; xây dựng kế hoạch chi tiết và cử các cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn (nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn xét tuyển và lọc ảo) để thực hiện xét tuyển, lọc ảo theo đúng các mốc thời gian quy định.
Trên cơ sở kế hoạch chung, các nhóm lọc ảo phía bắc, phía nam xây dựng kế hoạch chi tiết và thông báo để các trường thành viên biết và tham gia thực hiện theo đúng kế hoạch, quy định của nhóm.
Khi tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống về phải rà soát kỹ các thông tin đã khai báo trên hệ thống trang nghiệp vụ (có điạ chỉ http://nghiepvu.thituyensinh.vn) với thông tin trong đề án tuyển sinh và các thông báo tuyển sinh của trường để đảm bảo các thông tin là thống nhất, chính xác.
Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả các trường khi sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021, đều phải tham gia lọc ảo. Sau khi xét tuyển phải đưa kết quả lọc ảo lên hệ thống để lọc ảo chung toàn quốc trong các đợt lọc ảo.
Đối với các trường có ít thí sinh đăng ký xét tuyển, có điểm dự kiến trúng tuyển không cao hơn điểm sàn đã quy định, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường vẫn phải thực hiện đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống.
Thông báo cũng nhắc nhở: “Để ổn định tâm lý thí sinh, đề nghị các trường không công bố, nhận xét, đánh giá hoặc thông báo bất cứ thông tin nào về tuyển sinh trong suốt thời gian xét tuyển và lọc ảo”.
QUÝ HIÊN
TNO

Hits: 0