Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok

Các bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng khi ngủ để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok là ‘nguy hiểm’, có thể gây ngạt thở.

 

 

Dán miệng khi ngủ là xu hướng mới nhất đang bùng nổ trên TikTok bất chấp cảnh báo từ các chuyên gia sức khỏe.

Các video trên TikTok ca ngợi lợi ích của việc dán miệng khi ngủ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Theo một nhà sản xuất băng dán miệng, điều này có lợi là buộc bạn phải thở bằng mũi nhằm thúc đẩy quá trình đốt mỡ.

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok - ảnh 1
Các bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng khi ngủ để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok là “nguy hiểm”, có thể gây ngạt thở  SHUTTERSTOCK

Người dùng TikTok cho rằng việc dán băng keo lên miệng đã giúp họ ngủ ngon, giảm ngáy và cải thiện năng lượng vào ban ngày – nhờ hít thở đủ lượng oxy bằng cách thở bằng mũi.

Một số người dán miệng khi ngủ cho biết họ có nhiều năng lượng hơn trong vài giờ sau khi thức dậy do chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

 

Các bác sĩ nói gì về trào lưu này?

Nhưng tiến sĩ Raj Dasgupta, chuyên gia về giấc ngủ tại Đại học Nam California (Mỹ), cho biết hậu quả tồi tệ nhất của việc dán miệng khi ngủ là có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở và ngạt thở, đồng thời giải thích rằng nếu bạn mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, điều này có thể rất nguy hiểm, theo Daily Mail.

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok - ảnh 2
Các chuyên gia cảnh báo rằng dán miệng khi ngủ có thể khiến các triệu chứng ngưng thở khi ngủ trở nên tồi tệ hơn SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Dasgupta nói rằng: Có rất ít bằng chứng về lợi ích của dán miệng khi ngủ và hãy rất cẩn thận, nếu bạn muốn thử thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Các chuyên gia cảnh báo rằng dán miệng khi ngủ có thể khiến các triệu chứng ngưng thở khi ngủ trở nên tồi tệ hơn.

Tiến sĩ Megan Acho, chuyên gia về phổi và giấc ngủ tại Đại học Y Michigan (Mỹ), cho biết: Điều quan trọng là người bị nghẹt mũi hoặc lệch vách ngăn mũi có khả năng sẽ bị hạn chế luồng không khí nếu băng miệng lại.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên những người mắc bệnh về mũi và trẻ em tuyệt đối không nên dán miệng khi ngủ, tiến sĩ Acho nhấn mạnh, theo Daily Mail.

 

THIÊN LAN

TNO