Học văn qua hình thức tour du lịch

Học văn qua hình thức tour du lịch

Lần đầu tiên ở Quảng Trị đã có 1 tour du lịch văn học. Địa điểm là Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ).

 

 

 

Ngày 29.11, Công ty TNHH MTV Amazing English Tour cho biết vừa phối hợp với Tạp chí Cửa Việt và Câu lạc bộ Thủ lĩnh thanh niên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ra mắt loại hình tour du lịch văn học với chủ đề “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên-Từ quê hương đã hóa tâm hồn”.

Học văn qua hình thức tour du lịch - ảnh 1
Học sinh có những trải nghiệm ở Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ) T.L

Đây là một mô hình mới cả nội dung lẫn hình thức, lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 50 học sinh THCS, THPT.

Sau khi tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ nhà thơ, các giáo viên ngữ văn của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Tiếp đó, học sinh được chia nhóm để thảo luận và thuyết trình về những vấn đề xoay quanh các tác phẩm của ông, việc dạy và học môn ngữ văn trong nhà trường.

Học văn qua hình thức tour du lịch - ảnh 2
Học sinh còn được thảo luận trong tour du lịch văn học  T.L

Tour du lịch văn học có thể giúp học sinh có những cảm nhận sâu sắc hơn về con người và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên. Đồng thời, góp phần đưa các tác giả đến gần hơn với học sinh, giúp các em tăng thêm niềm yêu thích và hứng thú với văn học.

Học văn qua hình thức tour du lịch - ảnh 3
Các nhóm học sinh trong khu lưu niệm T.L

Được biết, đây là tour du lịch văn học đầu tiên ra mắt trên phạm vi tỉnh Quảng Trị nói về nhà thơ Chế Lan Viên. Theo ban tổ chức, trước sự phản hồi tích cực từ đông đảo học sinh và giáo viên, chủ đề tiếp theo về các nhà thơ, nhà văn Quảng Trị sẽ được tiếp tục tổ chức vào tháng 12 tới đây.

 

THANH LỘC

TNO