Nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định sản xuất – kinh doanh

Nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định sản xuất – kinh doanh

Đầu năm 2022 đến nay, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song Nhiệt điện Duyên Hải đã nỗ lực không ngừng, triển khai nhiều giải pháp tập trung vận hành an toàn, hiệu quả, đảm bảo duy trì ổn định hoạt động sản xuất – kinh doanh.

 

 

Triển khai thực hiện Chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngay từ đầu năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh với 3 nội dung chính: thích ứng an toàn trong mọi hoạt động của đơn vị; linh hoạt, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; quản lý, sử dụng lao động, thời gian lao động và nâng cao năng suất lao động.

Nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định sản xuất - kinh doanh - ảnh 1
Đoàn Công tác của Tổng giám đốc EVNGENCO, Nguyễn Hữu Thịnh đánh giá cao công tác quản lý vật tư thiết bị tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải   ẢNH: MỘNG HUYỀN

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ 2022

Để triển khai 3 nội dung trên, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh, thích ứng linh hoạt, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, không xảy ra sự cố. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Cùng với đó là nâng cao khả năng nắm bắt, ngăn ngừa và xử lý sự cố thiết bị, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình trạng vận hành an toàn, ổn định và tuổi thọ của thiết bị. Ứng dụng công nghệ thông tin cũng được đẩy mạnh trong quản lý điều hành, cùng với đó là tập trung cho mục tiêu năm 2022 cơ bản hoàn thành Chuyển đổi số.

Nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định sản xuất - kinh doanh - ảnh 2
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nỗ lực, tăng cường các giải pháp đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ EVNGENCO1 giao năm 2022

Công ty cũng đã tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu thực hiện các giải pháp ứng dụng triển khai hệ thống phần mềm thống nhất, xuyên suốt tạo điều kiện tổng hợp, báo cáo thuận lợi và dễ dàng giữa các cấp quản lý. Các ứng dụng nổi bật như: phần mềm Quản lý vật tư thiết bị bằng QR, phần mềm bảo dưỡng sửa chữa, phần mềm điều tàu… Đáng chú ý, hoạt động chuyển đổi số của khối văn phòng với vai trò tiên phong, đã triển khai có hiệu quả với 100% văn bản tại công ty được pháp luật cho phép được số hóa dưới dạng số liệu số và được lưu trữ, ứng dụng các công nghệ mới để khai thác, phân tích thông tin đã được số hóa. Toàn bộ quy trình soạn thảo, ký số, phê duyệt, ban hành, tiếp nhận, lưu trữ văn bản đều được thực hiện trên môi trường số, góp phần quan trọng trong cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian và cắt giảm những chi phí không cần thiết…

Nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định sản xuất - kinh doanh - ảnh 3
Tro xỉ từ các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được tiêu thụ đưa đi san lấp công trình

Thích ứng an toàn, hiệu quả

Ngoài việc đổi mới, nâng cao chất lượng quản trị sản xuất, ứng dụng công nghệ số, năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng luôn quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường. Kết quả báo cáo quan trắc môi trường định kỳ của công ty cho thấy, những thông số đặc trưng của trường không khí khu vực sản xuất, khu vực xung quanh nhà máy, môi trường nước thải, nước mặt và nước ngầm tại các vị trí lấy mẫu đều nằm trong quy chuẩn cho phép.

Đặc biệt, đến nay, đã có 16 đơn vị ký hợp đồng thu mua tro xỉ từ các nhà máy của công ty với tổng sản lượng tro xỉ tiêu thụ đạt hơn 98%. Bên cạnh đó, công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ đối với đội ngũ công nhân vận hành, sửa chữa nhất là kiểm tra, đánh giá năng lực của các các chức danh vận hành chính như trưởng ca, trưởng kíp, lò trưởng, máy trưởng… Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, công ty cũng luôn nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế, EVN và tại địa phương,… Đặc biệt là cùng với ngành y tế địa phương đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên của công ty được tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19.

Nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định sản xuất - kinh doanh - ảnh 4
Trường mẫu giáo Tuổi Xanh, công trình do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 tỉ đồng

Chia sẻ cùng an sinh xã hội

Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng luôn quan tâm và tích cực đóng góp cho công tác an sinh xã hội tại địa phương. Riêng năm 2022, công ty đã đóng góp cho địa phương tổng giá trị hơn 2,7 tỉ đồng với nhiều chương trình thiết thực như: hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách; hỗ trợ dụng cụ vận động ngoài trời cho trường mầm non; trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thiết bị máy tính, phòng thí nghiệm cho các trường học; hỗ trợ chi phí cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thường niên tổ chức chương trình Nghĩa tình Duyên Hải…

Hiện tại trong tháng cuối của năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đang tập trung mọi nguồn lực triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Từ đó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được EVNGENCO1 giao, góp phần đảm bảo nguồn điện cho phát triển kinh tế – xã hội.

 

MỘNG HUYỀN

TNO

Hits: 0