Dù có bận thế nào, teen cũng cần giải trí

Thời khoá biểu của teen bây giờ thật kinh khủng! Không chỉ phải học suốt ngày, tối về teen còn cả đống bài tập nữa!

Dù có bận thế nào, teen cũng cần giải trí

 

Thời khoá biểu của teen bây giờ thật kinh khủng! Không chỉ phải học suốt ngày, tối về teen còn cả đống bài tập nữa!

Thời khoá biểu của một bạn tuổi teen nào cũng bao gồm xử lý bài tập về nhà, gia đình và bạn bè, hoạt động ngoại kh, chăm sóc cá nhân, ngủ, tập thể dục, và tìm thời gian cho riêng mình.

Tìm đâu ra thời gian để giải trí trong cả mớ bùng nhùng đó? Có vài cách để chúng mình vẫn theo được một thời kh biểu bấn như vậy đấy!

* Thỉnh thoảng dừng hết mọi chuyện đang làm trong buổi tối để mai giải quyết và đi ngủ cũng được mà. Có ngủ thì mới dậy sớm nổi để còn học hành tốt ở trường ngày hôm sau. Một bạn tuổi teen cần ngủ khoảng 9 tiếng đồng hồ mỗi tối, thế mà hầu hết chúng mình chỉ được ngủ có chừng 5-6 tiếng. Vì vậy nếu thỉnh thoảng không ngủ thêm vài tiếng thì cơ thể chúng mình sẽ vận hành chệch choạc mất thôi, không khéo còn dẫn tới ngủ gục trong lớp nữa đó.

* Một cách quản lý tốt thời gian là lập danh sách những việc phải làm theo trình tự thời gian cái gì cần trước làm trước. Như thế chúng mình có thể gạch bỏ những việc đã làm xong và thở phào nhẹ nhõm nhờ tối thiểu h số công việc phải làm.

* Giữa các hoạt động hãy luôn dành thời gian giải lao ngắn để lấy lại sức lực và khả năng tư duy. Như vậy teen chúng mình sẽ lên tinh thần mà học hăng hơn, vượt qua mọi bận bịu còn lại trong ngày.

* Ăn những thứ quà vặt có lợi cho sức khỏe trong khi vẫn duy trì quá trình biến dưỡng bình thường và để cho đầu óc thảnh thơi đôi chút.

* Tập yoga hoặc thể dục sẽ là một cách rất tốt để thư giãn tâm trí, dỡ bớt gánh nặng học hành đang đè trên vai tuổi mới lớn chúng mình, và xả stress.

* Xác định những mục tiêu và phải chắc rằng chúng thực tiễn, có thể với tới được. Đừng chạy theo thành tích và những danh hiệu ảo - là teen bình thường thôi là tốt rồi!

* Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đấy nhé, đừng quên làm những gì mình thích vì đó toàn là điều đáng làm. Hãy có lúc vui đùa; người ta ai cũng chỉ sống thời mới lớn một lần trong đời thôi.

Thời kh biểu học hành quá tải sẽ lấy mất đi niềm vui sống và sự thảnh thơi, vậy đừng cuốn theo nó. Hãy sống thật với chính mình và những điều đáng ưu tiên trong cuộc sống, teen chúng mình sẽ vượt vượt qua bất cứ thứ gì… kể cả một thời kh biểu bận khủng khiếp!

YÊN KHUÊ (theo Standard.net)