Giá trị cuộc sống

Chúng ta hãy nhận ra và sống hết mình với những gì đang có

 

Giá trị cuộc sống

Ếch và ốc sên chung sống trong cái đầm nhỏ. Ốc sên lúc nào cũng cau có, không bao giờ nói chuyện với ếch.

Ếch không hiểu vì sao nên cố gắng tìm mọi cách gặp gỡ, giúp đỡ ốc sên nhưng ốc sên vẫn lạnh lùng với ếch. Buồn quá, một hôm ếch tìm gặp ốc sên và hỏi:

– Là xóm giềng với nhau, tôi có làm gì sai thì anh cứ nói để tôi còn sửa. Cứ mãi thế này tôi không chịu được.

Ốc sên giận dỗi:

– Mỗi lần thấy anh là tôi buồn cho bản thân tôi, tôi giận ông trời sao sinh ra anh gọn gàng, mạnh khoẻ, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì cũng dễ dàng. Còn tôi sinh ra phải mang cái vỏ cứng, nặng nề lên mình, đi đâu hay làm gì cũng chậm chạp…

Ốc sên vừa dứt lời bỗng có con chim bói cá bay qua, ốc sên vội vã chui mình vào trong cái vỏ cứng cáp. Còn con ếch tội nghiệp dù cố gắng vẫn bị chim bói cá quắp mang đi… Cuộc sống luôn công bằng, không cho ai tất cả và không lấy đi của ai tất cả. Điều quan trọng là mọi người phải tự nhận ra và sống hết mình với những gì đang có.

Cô gái nọ có thể không xinh đẹp nhưng có tấm lòng đôn hậu, vị tha và biết trân trọng những tình cảm hiếm hoi đến với mình. Anh thanh niên kia dù thất bại trên thương trường nhưng từ những thất bại, anh rút ra kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có…

Và tình yêu cũng vậy, ai từng yêu, từng dang dở mối tình đầu sẽ nhận thấy phút chốc ta trưởng thành, trân trọng tình cảm hơn và biết nuôi dưỡng những dở dang trở thành khát vọng.