18/07/2024

Giáo dân ở Louisiana đã ngăn chặn một thiếu niên mang súng trường vào Thánh lễ Rước lễ lần đầu

Giáo dân ở Louisiana đã ngăn chặn một thiếu niên mang súng trường vào Thánh lễ Rước lễ lần đầu

Ngày 11/5/2024, giáo dân Giáo xứ Thánh Maria Mađalêna ở Abbeville, bang Louisiana, Hoa Kỳ, và cảnh sát địa phương đã nhanh chóng ngăn chặn một thiếu niên mang súng trường vào Thánh lễ có 60 thiếu nhi rước lễ lần đầu. Hành động cảnh giác của giáo dân được cho là đã ngăn chặn được thảm kịch xảy ra.

BRITAIN-CATHEDRAL/CANDLEMAS

Khi 60 trẻ em đang chuẩn bị rước lễ lần đầu tại một giáo xứ nằm ở phía nam thành phố Lafayette của bang Louisiana, đã có báo cáo rằng một “người khả nghi có vũ khí đã mở cửa sau”. Người này ngay lập tức bị giáo dân khống chế, áp giải ra ngoài và cảnh sát đã được gọi đến”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Acadiana Advocate, ông Mike Hardy, cảnh sát trưởng Abbeville ghi nhận công lao của giáo dân vì đã tước vũ khí của nghi phạm và đè cậu ta xuống đất khi cảnh sát đến.

Mặc dù nghi phạm nhanh chóng bị khống chế nhưng sự hoảng loạn vẫn bùng phát khi nghi phạm báo cảnh sát rằng còn một người thứ hai mang vũ khí đang ở gần toà nhà. Tuy nhiên cơ quan thực thi pháp luật đã kiểm soát và không có nghi phạm nào khác được tìm thấy.

Nghi phạm 16 tuổi bị buộc tội khủng bố và hai tội sở hữu súng ở tuổi thiếu niên và đang bị giam giữ tại Bệnh viện Đa khoa Abbeville để đánh giá y tế.

Giám mục của Lafayette, Đức cha J. Douglas Deshotel chia sẻ: “Chúng tôi tạ ơn Chúa vì đã tránh được một thảm kịch.” Ngài mời gọi: “Chúng ta hãy cầu nguyện để chấm dứt mọi mối đe doạ bạo lực đối với sự sống của người vô tội.”

Giáo xứ Thánh Maria Mađalêna đã thông báo “sẽ hết sức thận trọng, chúng tôi sẽ có lực lượng thực thi pháp luật trong tất cả các Thánh lễ sắp tới”. (CNA 12/05/2024)

Hồng Thuỷ

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2024-05/giao-dan-ngan-chan-thieu-nien-mang-sung-truong-vao-nha-tho.html

Subscribe To Our Newsletter

[mc4wp_form id="206"]