Thứ Hai 28.11.2022
Niềm Vui Cứu Rỗi 

Thứ Hai Tuần I – Mùa Vọng

Is 2,1-5 • Tv 121,1-2.3-4a.8-9 (Đ. x. c.1) • Mt 8,5-11

Lời Chúa
✠ Bài trích Phúc Âm theo thánh Mát-thêu

5 Khi Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin: 6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.” 7 Người nói: “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp: 8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. 9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: ‘Đi!’, là nó đi, bảo người kia: ‘Đến!’, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi: ‘Làm cái này!’, là nó làm.” 10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng: “Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. 11 Tôi nói cho các ông hay: Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.”

(Bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ)

Suy niệm
Niềm Vui Cứu Rỗi 

Trong tông huấn “Niềm Hy Vọng Cứu Rỗi” Đức Thánh Cha Biển Đức XVI có nói đại ý rằng: chúng ta cần những hy vọng lớn bé trong đời, nhưng niềm hy vọng lớn lao nhất chỉ là chính Chúa. Chỉ có Thiên Chúa mới thoả những khát khao lớn lao sâu thẳm của con người. Hiểu được điều trên đây, chúng ta sẽ thấm thía hơn niềm vui của bản thân khi được ơn đức tin vào Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa.

Niềm hạnh phúc của nhân loại không hệ tại số tài sản vật chất hay các vinh quang trần gian có được. Thực tế cho thấy những cuộc đổ vỡ hôn nhân của các gia đình triệu phú, sự đau khổ thoá mạ nhau, công kích nhau trong toà án của các cặp đôi đình đám, bên cạnh đó, nó cũng biểu lộ ra các khuôn mặt rạng ngời của những con người hiến dâng thật sự cho Thiên Chúa, đơn cử như nụ cười của mẹ Têrêsa Calcutta.

“Từ phương Đông phương Tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng tổ phụ Abraham?”. Chúng ta có nhận ra mình là những người được chúc phúc không? Có cảm thấy bình an vì được Chúa luôn bên mình, vì có Chúa là tất cả gia nghiệp đời mình không? Thiên đàng không chỉ ở đời sau nhưng ở cả đời này, mỗi khi ta cảm nhận được Chúa. 

Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Sống Lời Chúa: Sẵn sàng mở lòng ra để đón Chúa đến qua bí tích Thánh Thể. 

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam

Hits: 3