Bắc Kinh cấm thiết lập cổng phong toả để phòng dịch Covid-19

Bắc Kinh cấm thiết lập cổng phong toả để phòng dịch Covid-19

Giới hữu trách Bắc Kinh hôm 27.11 hứa hẹn sẽ cải thiện các biện pháp phòng chống dịch và cấm việc thiết lập cổng chặn, hoặc khoá chặt cổng ra vào của những khu dân cư khép kín, theo Tân Hoa xã.

 

 

 

Bắc Kinh cấm thiết lập cổng phong tỏa để phòng dịch Covid-19 - ảnh 1
Một cộng đồng dân cư bị phong tỏa ở quận Triều Dương, Bắc Kinh  REUTERS

Đối mặt tình trạng số ca Covid-19 mới tiếp tục gia tăng, thủ đô Trung Quốc buộc phải tối ưu hóa các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Tân Hoa xã dẫn lời ông Liu Xiaofeng, Phó giám đốc trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh.

Còn ông Wang Daguang, quan chức chịu trách nhiệm hoạt động kiểm soát và phòng dịch Bắc Kinh nghiêm cấm hành vi xây dựng các rào chắn và khóa chặt cổng ra vào của những khu dân cư trong vùng nguy cơ cao. Theo ông, cần duy trì lối đi thông thoáng phục vụ vận chuyển y tế, cấp cứu và giải cứu.

Ông Wang hứa rằng các khu dân cư sẽ được kịp thời ngừng ngay biện pháp quản lý khép kín nếu đảm bảo các điều kiện yêu cầu.

Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc hôm 28.11 cho biết nước này ghi nhận 40.347 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, tiếp tục tăng so với mức kỷ lục ngày hôm trước là 39.791 ca.

Trong đó, Bắc Kinh phát hiện 3.888 ca mới trong vòng 24 giờ, giảm so với 4.307 ca vào ngày hôm trước.

Trước đó, chính quyền thành phố thủ đô Trung Quốc hứa hẹn sẽ đẩy nhanh việc mở cửa lại các trung tâm mua sắm, siêu thị buôn bán những sản phẩm liên quan đến sinh kế của người dân. Nếu bị đóng cửa vì phát hiện dịch Covid-19, các trung tâm, siêu thị này sẽ được mở cửa lại một ngày sau khi hoàn tất khâu tẩy trùng.

 

THUỴ MIÊN

TNO

Hits: 0