Thứ Hai, 04.07.2022
Chạm Vào Chúa Giêsu

Thứ Hai Tuần XIV – Mùa Thường Niên

Thánh Nữ Elisabeth Bồ Đào Nha – Lễ nhớ

Hs 2,16.17b-18.21-22 • Tv 144,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. c.8a) • Mt 9,18-26

TN14T2

Lời Chúa
✠ Bài trích Phúc Âm theo thánh Mát-thêu

18 Khi ấy, Đức Giê-su còn đang nói với các môn đệ ông Gio-an, thì bỗng một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.” 19 Đức Giê-su đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người.

20 Bỗng một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo choàng của Người, 21 vì bà nghĩ bụng: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo choàng của Người thôi là sẽ được cứu chữa!” 22 Đức Giê-su quay lại thấy bà thì nói: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con.” Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.

23 Đức Giê-su đến nhà viên thủ lãnh; thấy phường kèn và đám đông ồn ào. 24 Người nói: “Lui ra! Con bé có chết đâu, nó ngủ đấy!” Nhưng họ chế nhạo Người. 25 Khi đám đông bị đuổi ra rồi, thì Người đi vào, cầm lấy tay con bé, nó liền trỗi dậy. 26 Và tin ấy đồn ra khắp cả vùng.

(Bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ)

Suy niệm
Chạm Vào Chúa Giêsu

Bài Phúc Âm như mời gọi chúng ta chạm vào Chúa Giêsu hãy cho Người chạm vào mình để ta được chữa lành như người phụ nữ bị băng huyết hoặc được sống lại như con gái ông thủ lãnh.

Tuy nhiên, trong đời sống thường ngày, chúng ta hình như chưa chạm được vào Người, dù Người vẫn ở bên ta và ở trong ta mọi ngày cho đến tận thế. Nhiều tín hữu rước lễ mỗi tuần. Nhiều linh mục, tu sĩ rước lễ hằng ngày. Như thế, ta không phải chỉ chạm đến tua áo choàng mà còn chạm đến chính thân thể của Chúa Giêsu.

Nhưng có một thứ vật chất hay khoảng cách vô hình nào đó của tội lỗi, của tham vọng hay dục vọng, của vô cảm hay bất tín đã ngăn cản ta với Người, nên dòng điện sự sống thần linh của Người chưa chuyển thông sang ta và chưa chữa lành ta. Nhiều người vẫn nằm bất động trong tội lỗi như con gái ông thủ lĩnh và đang cần lòng tin mạnh mẽ của ai đó để kéo Chúa Giêsu đến gần.

Vì thế, ta cần phải cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho ta ơn khôn ngoan để khám phá ra vật cản ngăn cách ta với Chúa và ơn can đảm để chạm được vào Người. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

Sống Lời Chúa: Để Chúa đến trong đời tôi và không ngăn cản hoạt động của Ngài trên tôi.

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam

Youcat mỗi ngày

Hits: 4