Thứ Năm, 28.02.2019 – Nước Hằng Sống

Họ như cây trồng bên suối nước, trổ sinh hoa trái đúng mùa; lá cây không bao giờ tàn úa. (Tv 1,3)

Tuần VII Mùa Thường Niên
Hc 5, 1-10 • Tv 1 • Mc 9, 41-50

Lời Chúa

“Thà con mất một tay mà được vào cõi sống, còn hơn đủ cả hai tay mà phải vào hoả ngục”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Ai cho các con (uống) một ly nước vì lẽ các con thuộc về Đấng Kitô, thật Thầy bảo các con: kẻ đó sẽ không mất phần thưởng đâu. Nhưng nếu kẻ nào làm cớ vấp phạm cho một trong những kẻ bé mọn có lòng tin Thầy, thà buộc thớt cối xay vào cổ người ấy mà xô xuống biển thì hơn.
“Nếu tay con nên dịp tội cho con, hãy chặt tay đó đi: thà con mất một tay mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai tay mà phải vào hoả ngục, trong lửa không hề tắt. Và nếu chân con làm dịp tội cho con, hãy chặt chân đó đi: thà con mất một chân mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai chân mà phải ném xuống hoả ngục. Và nếu mắt con làm dịp tội cho con, hãy móc mắt đó đi, thà con còn một mắt mà vào nước Thiên Chúa, còn hơn là có đủ hai mắt mà phải ném xuống hoả ngục, nơi mà dòi bọ rúc rỉa nó không hề chết và lửa không hề tắt. Vì mọi người sẽ bị ướp bằng lửa.
“Muối là vật tốt, nhưng nếu muối ra lạt, các con lấy gì mà ướp nó cho mặn lại được? Các con hãy có muối ở trong mình và sống hoà thuận với nhau”.

Bản dịch của Uỷ Ban Phụng Tự, HĐGMVN
NS Trái Tim Đức Mẹ đánh máy vi tính
Nguồn: thanhlinh.net

Nghe suy niệm Lời Chúa

Nguồn: chanlyviet.net – Đài Chân Lý Á Châu

Sống Lời Chúa: Nước Hằng Sống

Họ như cây trồng bên suối nước, trổ sinh hoa trái đúng mùa; lá cây không bao giờ tàn úa. (Tv 1,3)

Mạch nước sâu. Nước hằng sống. Thánh Vịnh hôm nay là bài mở đầu trong sách Thánh Vịnh. Bất kỳ ai biên soạn, sưu tầm những bài thánh ca cổ, thành cuốn sách mà chúng ta vẫn gọi là sách Thánh Vịnh, đều mở đầu bằng việc: miêu tả những người sống kết hiệp với Thiên Chúa giống như cây được trồng bên dòng suối trong lành. Đức Giêsu nói với người phụ nữ Samari bên giếng nước rằng: “Ai uống nước này sẽ lại khát. Còn ai uống nước tôi cho, sẽ khôg bao giờ khát nữa” (Ga 4,13-14). Khi được bén rễ tại nơi dòng suối tuôn chảy, sẽ rất khác với việc chỉ thoả mãn cơn khát một cách tức thời; bởi đó là nước hằng sống. Bằng chính đời sống chứng nhân của mình, Thánh I Nhã đã diễn tả về sự biến đổi mạnh mẽ trong đời sống tâm linh bằng cách dành thời gian ở lại bên dòng suối đang tuôn trào. Dòng suối trong lành đó luôn tuôn chảy, đem lại sự sống đời đời chính là lời hứa đảm bảo cho chúng ta khi chúng ta sống kết hiệp với Chúa.

Phil Fox Rose

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam