15/07/2024

Hội đồng Toà Thánh Cor Unum trợ giúp các nạn nhân động đất tại Nepal

Sau khi Nepal phải hứng chịu trận động đất dữ dội hồi cuối tuần qua, Hội đồng Toà Thánh Cor Unum đã nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô quyết định gửi 100.000 USD là khoản đóng góp đầu tiên để trợ giúp người dân Nepal.

Hội đồng Toà Thánh Cor Unum trợ giúp các nạn nhân động đất tại Nepal
 
WHĐ (29.04.2015) / VIS – Sau khi Nepal phải hứng chịu trận động đất dữ dội hồi cuối tuần qua, Hội đồng Toà Thánh Cor Unum đã nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô quyết định gửi 100.000 USD là khoản đóng góp đầu tiên để trợ giúp người dân Nepal.

Số tiền này sẽ được gửi đến Giáo hội địa phương và dùng để trợ giúp các hoạt động cứu trợ cho những người không còn nơi cư trú và những người khác cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Đây là biểu hiện cụ thể trước hết và ngay lập tức của Đức Thánh Cha Phanxicô về “sự gần gũi trong tinh thần và tình an ủi mục tử” đối với những ai đang đau khổ, như ngài đã nói trong buổi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm Chúa Nhật 26-4. Các hội đồng giám mục và các tổ chức bác ái Công giáo cũng đã tham gia tích cực vào các công tác nhân đạo.

Theo các số liệu đã công bố nhưng chưa phải là kết thúc, cho đến nay trận động đất đã khiến hơn 4.300 người chết và khoảng 7 triệu người bị ảnh hưởng thuộc 34 quận của Nepal, một triệu người mất nhà cửa, và khoảng 2 triệu trẻ em cần sự trợ giúp. Nhiều ngôi làng bị cô lập và viện trợ vẫn chưa đến được với họ. Theo ước tính của chính phủ, có khoảng 400.000 tòa nhà đã bị phá huỷ.
 
 

Subscribe To Our Newsletter

[mc4wp_form id="206"]