18/07/2024

Các Giám mục Ý kêu gọi các lãnh đạo Nhóm G7 mạnh dạn tìm kiếm hoà bình

Các Giám mục Ý kêu gọi các lãnh đạo Nhóm G7 mạnh dạn tìm kiếm hoà bình

Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh G7 được tổ chức tại Borgo Egnazia, thuộc khu đô thị Fasano ở miền Puglia của Ý, từ ngày 13 đến ngày 15/6/2024, và tại đó Đức Thánh Cha Phanxicô cũng sẽ phát biểu, các Giám mục miền Puglia đã gửi một thư ngỏ đến các Lãnh đạo các nước trong Nhóm G7, gồm Ý, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh và Mỹ, kêu gọi họ mạnh dạn tìm kiếm hoà bình.

Resort ở Borgo Egnazia, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 (13-15/6/2024)

Resort ở Borgo Egnazia, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 (13-15/6/2024)  

Trong thư, các Giám mục kêu gọi các lãnh đạo của bảy quốc gia công nghiệp hóa nhất trên thế giới, những người chịu trách nhiệm về cuộc sống của nhiều người, hãy có “lòng can đảm không rút lui trước những thách thức của thời điểm vốn coi hoà bình và tăng trưởng bền vững là toạ độ thiết yếu của một sự thay đổi mô hình mà tất cả chúng ta cảm thấy cần thiết”.

Hướng tới lợi ích của mọi người

Các giám mục miền Puglia nhắc lại rằng “vấn đề của người dân chúng ta là những vất vả của nhân loại”. Các ngài nhấn mạnh: “Những người trẻ của chúng ta đang mất tương lai mà người lớn chúng ta đã đánh cắp của họ. Hãy hướng tới lợi ích của mọi người, biết vượt ra ngoài ranh giới của lợi ích hiện tại và đảng phái.”

Thư của các Giám mục tiếp tục với lời mời gọi: “Cần có hy vọng, hãy can đảm mở ra những cánh cửa cho công bằng xã hội, cho sự bảo vệ thực sự và hiệu quả cho công trình sáng tạo, bảo vệ nhân loại, biết cách đảm bảo khả năng tiếp cận phổ quát tới tất cả các dịch vụ thiết yếu cho một cuộc sống xứng đáng cho mọi người.”

Mạnh dạn tìm kiếm và thúc đẩy hoà bình

“Hãy mạnh dạn tìm kiếm và thúc đẩy hòa bình cho tất cả mọi người”, các giám mục khuyến khích, đồng thời nhắc nhở rằng “vùng đất Puglia này của chúng ta, với nền văn hóa dân sự và tôn giáo hàng ngàn năm tuổi, luôn bày tỏ ơn gọi trở thành cầu nối giữa các dân tộc của Địa Trung Hải, một con tàu Hòa bình chứ không phải một cây cung chiến tranh, một không gian chào đón và hòa nhập chứ không phải một biên giới không thể tiếp cận và không chào đón”.

Cuối thư, các Giám mục hứa sẽ cầu nguyện đặc biệt cho các lãnh đạo các quốc gia và cho lợi ích của toàn thể nhân loại. (Avvenire 11/06/2024)

Hồng Thuỷ

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2024-06/gia-muc-puglia-lanh-dao-nhom-g7-tim-kiem-hoa-binh.html

Subscribe To Our Newsletter

[mc4wp_form id="206"]