15/07/2024

Sứ thần Toà Thánh tại Campuchia khuyến khích tín hữu học Kinh Thánh

Sứ thần Toà Thánh tại Campuchia khuyến khích tín hữu học Kinh Thánh

Ngày 21/5/2023, trong chuyến thăm Campuchia lần đầu tiên, Đức Tổng Giám mục Peter Bryan Wells, Sứ thần Toà Thánh tại Campuchia, đã chủ sự Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Giuse ở thủ đô Phnom Penh. Trong bài giảng, ngài khuyến khích tín hữu Campuchia học Kinh Thánh để trở thành tông đồ tốt lành của Chúa Giêsu Kitô và ưu tiên giáo dục để góp phần phát triển xã hội.

Tín hữu Campuchia

Tín hữu Campuchia 

Đức Tổng Giám mục Wells cũng nhắc nhở các thành viên của Giáo hội Công giáo nhỏ bé của Campuchia rằng họ được kêu gọi trở thành những môn đệ tốt bằng cách khắc sâu ba đức tính – tôn trọng, chân thành và tin tưởng.

Học Kinh Thánh

Sứ thần Toà Thánh tại Campuchia giải thích rằng Kitô hữu phải học Kinh Thánh để nuôi dưỡng niềm tin vào Thiên Chúa. Đối với các Kitô hữu, điều quan trọng là học Kinh Thánh, biết Lời Chúa và truyền lại cho người khác, vì Lời Chúa có thể “nuôi dưỡng linh hồn”.

Giáo dục

Ngài cũng thúc giục rằng cần phải có một nền giáo dục để trở thành một môn đệ tốt. “Vì vậy, điều chúng ta cần làm là trao dồi tương quan với Chúa Giêsu, trở thành tông đồ của Chúa Giêsu, thiết lập mối quan hệ chân chính để hướng dẫn người khác trở thành tông đồ bằng đời sống của chúng ta.”

Khuyến khích người trẻ tuổi đi nhà thờ

Theo ngài, các Kitô hữu được kêu gọi loan báo Tin Mừng nhưng họ không được khuyến khích để ép buộc người khác theo Kitô giáo. Ngài cũng nhắc nhở các Kitô hữu, đặc biệt là các bậc cha mẹ, khuyến khích những người trẻ tuổi đi nhà thờ và phải tiếp tục chia sẻ những món quà, một tài sản đặc biệt, đó là đức tin.

Chương trình viếng thăm

Đức Tổng Giám mục Wells được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Sứ thần Toà Thánh tại Thái Lan và Campuchia và đại diện Toà Thánh tại Lào vào ngày 8/2/2023. Ngài đang viếng thăm Campuchia từ ngày 21 đến 25/5/2023.

Sau khi đến Phnom Penh vào ngày 21/5, ngài đã dâng lễ tại Nhà thờ Thánh Giuse. Sau đó, vào ngày 22/5, ngài đã gặp các quan chức chính phủ và trình thư ủy nhiệm của mình.

Vào ngày 23/5, ngài đã viếng Đền thánh Đức Mẹ Cười và Học viện Thánh Phaolô, nơi ngài nói về “Truyền giáo trong bối cảnh Khmer”. Ngài cũng đến thăm Trường Thánh Phanxicô, một cơ sở dành cho trẻ em khuyết tật.

Vào ngày 24/5, ngài đã gặp một phái đoàn Campuchia, một nhóm các nhà lãnh đạo tôn giáo, những người đã gặp Đức Thánh Cha tại Vatican hồi tháng 1, và thăm các văn phòng của Hạt Đại Diện Tông toà ở Phnom Penh.

Vào ngày cuối cùng 25/5, ngài sẽ dâng Thánh lễ với các nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái (MC) do Thánh Têrêsa Calcutta thành lập. Sau đó, ngài sẽ tham dự cuộc gặp gỡ các linh mục thuộc Hạt Dại diện Tông tòa và hành hương đến Đền thánh Đức Mẹ Mekong. (Ucanews 23/05/2023)

Hồng Thuỷ

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2023-05/peter-bryan-wells-su-than-toa-thanh-campuchia.html

Subscribe To Our Newsletter

[mc4wp_form id="206"]