Các Giám mục Argentina hy vọng ĐTC sớm về thăm quê hương

Các Giám mục Argentina hy vọng ĐTC sớm về thăm quê hương

Trong khoá họp thứ 193 của Uỷ ban Thường trực, Hội đồng Giám mục Argentina đã gửi thư chúc mừng Đức Thánh Cha nhân kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của ngài. Các Giám mục nói: “Chúng con hy vọng sẽ sớm gặp lại ngài trên quê hương của mình khi ngài có thể và trong mọi hoàn cảnh có thể.”

Các Giám mục Argentina gặp ĐTC vào năm 2019

Các Giám mục Argentina gặp ĐTC vào năm 2019  (Vatican Media)

Trong thư đề ngày 14/3/2023, các Giám mục bày tỏ lòng quý mến đối với Đức Thánh Cha khi viết: “Ngài sẽ luôn là người con và người anh em yêu quý đã rời vùng đất Argentina này để phục vụ Giáo hội từ một nơi khác.”

Các Giám mục Argentina cũng cảm ơn Đức Thánh Cha vì “sự cống hiến nhiệt thành của ngài trong tư cách là một người cha và một mục tử” trong những thời điểm đầy thử thách này đối với Giáo hội và nhân loại.

Khoá họp châu lục chuẩn bị Thượng Hội đồng

Giáo hội Argentina vừa tham dự khoá họp cấp châu lục, của các nước vùng Southern Cone, được tổ chức tại thủ đô Brasilia của Brazil. Các Giám mục Argentina cũng thông báo với Đức Thánh Cha về sự tham dự này, cho biết rằng kết quả của sự kiện này là “những người tham dự đã trở về với sự nhiệt tình và dấn thân với sự năng động của Thượng Hội đồng”. Các ngài cảm ơn Đức Thánh Cha về lời kêu gọi và về “lời mời gọi tìm kiếm sự trung thành hơn nữa với Giáo hội và sứ mạng truyền giáo của Giáo hội”.

Cuối thư, các Giám mục Argentina đảm bảo cầu nguyện cho Đức Thánh Cha. Thư viết: “Chúng con muốn trao tặng cho ngài bình an mà ngài cầu xin cho thế giới và cho sự bình an mà ngài hy sinh cả đời để tìm kiếm.”

Khoá họp thường trực lần thứ 193 

Khoá họp thường trực lần thứ 193 của Hội đồng Giám mục Argentina kéo dài trong hai ngày 14 và 15/3/2023, tại trụ sở chính ở thành phố Buenos Aires, với tâm điểm là trao đổi mục vụ và thông tin từ mỗi vùng của đất nước.

Trong số các chủ đề được thảo luận trong hai ngày này là Hiệp ước Giáo dục Argentina, được cổ võ bởi Uỷ ban Giám mục về Giáo dục, và Tiến trình Hiệp hành, được thực hiện bởi Giáo hội địa phương và hoàn vũ.

Các giám mục tham gia khoá họp cấp châu lục của khu vực Southern Cone đã chia sẻ một báo cáo về công việc được thực hiện bởi phái đoàn Argentina.

Khoá họp cũng bàn đến việc chuẩn bị chương trình nghị sự cho Thượng Hội đồng Giám mục năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2023. (ACI Prensa 15/03/2023)

Hồng Thuỷ

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2023-03/giam-muc-argentina-hy-vong-dtc-som-ve-tham-que-huong.html

Hits: 2