Ban tổ chức ĐHGT tại Lisbon xem xét để giảm chi phí xây dựng lễ đài Thánh lễ bế mạc

Ban tổ chức ĐHGT tại Lisbon xem xét để giảm chi phí xây dựng lễ đài Thánh lễ bế mạc

Sau khi có thông báo rằng Hội đồng thành phố Lisbon đã dành gần 5 triệu euro cho việc xây dựng lễ đài bàn thờ nơi Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ bế mạc Đại hội, đại diện của Giáo hội ở Bồ Đào Nha sẽ nói chuyện với các đơn vị tham gia xây dựng để cố gắng giảm chi phí, phân biệt “điều gì cần thiết và điều gì không cần thiết”.

Thông điệp "24 giờ cầu nguyện" tại Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon

Thông điệp “24 giờ cầu nguyện” tại Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 

Đức cha Américo Manuel Alves Aguiar, Chủ tịch ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, đã tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng chi phí cao của lễ đài bàn thờ “làm tất cả chúng ta đau lòng”. Đức cha cho biết ban tổ chức sẽ họp với nhóm phụ trách xây dựng để đánh giá các lý do khiến chi phí cao và xem xét “những phần có thể loại bỏ”.

Theo Cổng thông tin BASE, cơ quan tập trung thông tin về các hợp đồng công được ký kết ở Bồ Đào Nha, Hội đồng thành phố Lisbon sẽ chi 4,2 triệu euro (chưa kể thuế) cho lễ đài nơi Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới. Thêm vào đó, 1,6 triệu euro khác sẽ được sử dụng cho phần móng gián tiếp của mái nhà.

Hội đồng thành phố Lisbon nói rằng chi phí cao xây dựng lễ đài cao là do nhu cầu của sự kiện, đặc điểm của vùng đất và vì cấu trúc sẽ có thể chứa tới 2.000 người.

Trước đó, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni cho biết rằng Vatican không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc xây dựng lễ đài “vì việc tổ chức sự kiện là của địa phương, do đó, quyết định về chi phí sẽ thuộc về Hội đồng thành phố Lisbon”. (ACI Prensa 27/01/2023)

Hồng Thuỷ

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2023-02/lisbon-giam-chi-phi-xay-dung-le-dai-thanh-le-be-mac-dhghtg.html