Đây mới là cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏe, theo khoa học

Đây mới là cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏe, theo khoa học

Bạn có thể tăng cường lợi ích sức khỏe của cà phê bằng 5 chất bổ sung thơm ngon, được hỗ trợ bởi khoa học, theo tạp chí khoa học Scitech Daily.

 

 

Không có gì quyến rũ hơn mùi cà phê vào buổi sáng. Hương thơm của tách cà phê quả là không gì có thể cưỡng nổi, làm tỉnh cả người không có thói quen uống cà phê.

Như bạn đã biết, cà phê mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng điều tuyệt vời không dừng lại ở đó!

Bạn hoàn toàn có thể biến tách cà phê buổi sáng trở nên bổ dưỡng. Bằng cách thay vì thêm đường hoặc sữa, bạn hãy thêm 1 trong 5 thứ độc đáo sau:

Có những thứ tuyệt vời hơn đường và sữa giúp bạn tăng cường sức khỏe và thỏa mãn vị giác của bạn.

 

1. Quế

Đây mới là cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏe, theo khoa học - ảnh 1
Bạn có thể khuấy nửa muỗng cà phê bột quế vào tách cà phê buổi sáng để tăng gấp đôi lợi ích SHUTTERSTOCK

Quế đã được sử dụng như một loại gia vị y học trong hàng ngàn năm, vì chứa đầy các khoáng chất và chất dinh dưỡng. Các nghiên cứu cho thấy một khẩu phần quế thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bạn có thể khuấy nửa muỗng cà phê bột quế vào tách cà phê buổi sáng để tăng gấp đôi lợi ích, theo Scitech Daily.

 

2. Bột Maca

Maca có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy nó giúp ích cho hoạt động thể thao và ham muốn tình dục và chứa nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tổng hợp được.

Tốt nhất nên tiêu thụ khoảng 2 muỗng cà phê bột maca mỗi ngày để mang lại nhiều lợi ích nhất.

Tuy nhiên, nó có hương vị khá lạ, vì vậy nên sử dụng từng ít một, chia đều trong ngày.

Đây mới là cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏe, theo khoa học - ảnh 2
Bạn có thể tăng cường lợi ích sức khỏe của cà phê bằng 5 chất bổ sung thơm ngon, được hỗ trợ bởi khoa học

SHUTTERSTOCK

3. Bột cacao

Bột cacao thô có giá trị dinh dưỡng cao, là chất chống oxy hóa mạnh và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bằng cách giúp giảm huyết áp và cholesterol, đồng thời có đặc tính chống trầm cảm có thể giúp điều chỉnh tâm trạng.

Mức khuyến nghị là 1 muỗng canh ca cao mỗi ngày, vì vậy bạn nên chia làm nhiều lần trong ngày.

 

4. Gừng

Gừng là cách tuyệt vời để thêm gia vị cho cốc nước cà phê buổi sáng. Nó có mùi vị tuyệt vời và có nhiều lợi ích sức khỏe khi khởi động, các nghiên cứu cho thấy nó có thể điều trị chứng buồn nôn, đau cơ và giúp giảm cholesterol.

Bạn có thể rắc nửa muỗng cà phê bột gừng vào tách cà phê, Nhưng để đạt được nhiều lợi ích nhất, nên cắt nhỏ hoặc xay một muỗng gừng sống vào tách cà phê, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất và hương vị tốt nhất, theo Scitech Daily.

 

5. Nghệ

Trong những năm gần đây, nghệ đã trở thành loại gia vị phổ biến cho sức khỏe vì nó rất giàu hợp chất curcumin. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và giúp giảm tác hại của nhiều vấn đề sức khỏe.

Nếu thêm 1 muỗng cà phên nghệ vào cà phê, bạn nên thêm một chút chất béo lành mạnh, như sữa dừa hoặc sữa hạnh nhân, để giúp cơ thể hấp thụ chất curcumin. Lý tưởng hơn, rắc thêm chút tiêu sẽ tối đa hóa sự hấp thụ curcumin và cải thiện giá trị dinh dưỡng.

Chưa chắc tách cà phê buổi sáng của bạn ngon hơn khi thêm những thứ kể trên! Nhưng điều chắc chắn là bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nhiều, bạn có thể nhân đôi lợi ích cho tách cà phê của mình.

Nếu bạn không thích cà phê của mình có hương vị lạ, hãy bổ sung vào những đồ ăn thức uống khác để gặt hái lợi ích cho sức khỏe, theo Scitech Daily.

THIÊN LAN

TNO

Hits: 8