Thứ Tư, 29.06.2022
Bước Nhảy Trong Hành Trình Đức Tin

THÁNH PHÊRÔ VÀ THÁNH PHAOLÔ, TÔNG ĐỒ – Lễ Trọng

Lễ Cầu Cho Giáo Dân (Lễ Họ)

Cv 12,1-11 • Tv 33,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. x. c.5) • 2 Tm 4,6-8.16b.17-18 • Mt 16,13-19

2021.05.03 0629 Le Thanh Phero va Phaolo

Lời Chúa
✠ Bài trích Phúc Âm theo thánh Mát-thêu

13 Khi ấy, Đức Giê-su đến miền Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các môn đệ rằng: “Người ta nói Con Người là ai?” 14 Các ông thưa: “Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, người khác lại cho là ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ.” 15 Đức Giê-su lại hỏi: “Còn anh em, anh em nói Thầy là ai?” 16 Ông Si-môn Phê-rô thưa: “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” 17 Đức Giê-su nói với ông: “Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời. 18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. 19 Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh ràng buộc điều gì, trên trời cũng sẽ ràng buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.”

(Bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ)

Suy niệm
Bước Nhảy Trong Hành Trình Đức Tin

Để trả lời cho câu hỏi “Thầy là ai?” thì cần phải gặp thầy, kề cận với thầy, thậm chí là sống chết với thầy. Thánh Phêrô đã từng gặp Chúa với những trải nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Cái phút giây “Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá.” (Lc 5, 1-11) không chỉ là một cuộc phiêu lưu trên biển mà còn là cuộc mạo hiểm trong hành trình đức tin. Trải nghiệm đó khiến bản thân một người có được sức bật tạo nên bước ngoặc mới của cuộc đời mà tiếp tục làm rõ hơn câu trả lời “Thầy là ai?”.

“Ngài là ai?” là câu hỏi từ một trải nghiệm đổi đời của Thánh Phaolô được chia sẻ trong chương 9, 1-18 sách Công vụ Tông Đồ, Chúa Kitô phục sinh vinh hiển đã chặn đường Phaolô với cú té ngựa lịch sử. Phaolô không ngờ rằng việc mình đang làm lại có liên quan đến Giêsu: “ta là Giêsu mà ngươi đang bắt bớ.”

Hãy tạo một bước nhảy từ một sức bật trong hành trình đức tin qua những trải nghiệm thực tế. Hãy yêu thương hết mình, sống dấn thân tận tình, để có những trải nghiệm điều thú vị như thánh Phêrô trước mẻ cá lạ lùng, như thánh Phaolô sau khi bị quật ngã bởi sức nặng của tình yêu.

Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa, xin cho biết con.

Lm. Gioan Lê Quang Việt – MVGT

Sống Lời Chúa: Xin cho con nhận ra, khi con gặp bất cứ ai cũng chính là con đang được gặp Chúa nơi chính họ.

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam

Youcat mỗi ngày

Hits: 2