Thứ Năm, 23.06.2022
Làm Khác Đi

SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ – Lễ trọng

Is 49,1-6 • Tv 138,1-3.13-14ab.14c-15 (Đ. c.14a) • Cv 13,22-26 • Lc 1,57-66.80

2021.05.03 0624- Le Sinh Nhat Thanh Gioan Tay Gia

Lời Chúa
✠ Bài trích Phúc Âm theo thánh Lu-ca

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói: “Không được! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà: “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết: “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

80 Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Ít-ra-en.

(Bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ)

Suy niệm
Làm Khác Đi

Đời sống nào cũng cần phải thay đổi để được thú vị hơn, tiến bộ hơn. Trong đời sống tâm linh, Chúa Thánh Thần làm việc không ngừng, biến đổi không ngừng, và chúng ta cần cộng tác với ơn Chúa để nên mới mỗi ngày. Chính vì vậy mới có lời khuyên linh đạo: “Cuộc đời này không là một vấn đề để ta giải quyết, nhưng là mầu nhiệm để ta thông phần”. Luôn có những bất ngờ trong đời, do vậy ta luôn cần lắng nghe tiếng Chúa để thay đổi sao cho thích hợp.

Trong lúc đặt tên cho người con hiếm muộn của bà Elisabeth và ông Dacaria, người ta cứ dựa vào truyền thống cho an toàn. Làm theo mẫu thức quen thuộc thường là cách thức hành động của ta, bởi nó dễ dàng, tránh phiền toái. Thế nhưng, với cụ Dacaria, ông đã không ngại chọn cho mình lối đi khác thường. Một khi đã xác tín được Thánh ý, họ không còn sợ hãi, nhưng can đảm thoát ra khỏi lối mòn quen thuộc để thực thi cho bằng được điều họ tin tưởng. Làm khác đi là chọn con đường độc đáo, là dễ bị lên án, dễ gặp hiểm nguy. Chỉ những ai can đảm nhờ có sự kết hợp mật thiết với Chúa, mới dám mạnh dạn đi ngược dòng đời để hiên ngang bước tới trên lối bước rất riêng, chỉ mình họ với Chúa.

Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Sống Lời Chúa: Xin giúp con thay đổi mỗi ngày để con trở nên tốt hơn.

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam

Youcat mỗi ngày

Hits: 2