Ngồi nhà du lịch thế giới nhân 50 năm ngày trái đất

Ngồi nhà du lịch thế giới nhân 50 năm ngày trái đất

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày trái đất 22-4, bạn có thể ngồi nhà khám phá những điều độc đáo nhất mà thiên nhiên dành tặng cho hành tinh xanh này qua các công cụ của Google.

Với quả địa cầu số Google Earth, bạn có thể tìm hiểu thêm về sự tươi đẹp của trái đất và rất nhiều câu chuyện của nó một cách dễ dàng.

Ngồi nhà ngao du khắp nơi 

Google Earth đem đến cho người dùng trải nghiệm trực quan về một trái đất qua hình ảnh 3 chiều (3D) tại địa chỉ earth.google.com ngay trên trình duyệt web Chrome, hoặc qua ứng dụng di động và miễn phí phiên bản dùng trên máy tính.

Google Earth phù hợp cho mọi đối tượng và nhiều nhóm sử dụng, từ các cơ quan tổ chức, những người yêu khoa học, và trẻ em. Tổ chức UNESCO sử dụng Google Earth để đánh dấu và cung cấp thông tin với những hình ảnh 360 độ để bạn có thể chiêm ngưỡng 30 di sản văn hoá thế giới UNESCO.

Các bậc cha mẹ có thể ngao du năm châu bốn bể cùng con cái, dẫn chúng đi khắp thế giới ngắm Hoa Anh Đào nở ở Nhật Bản, xem “tận mắt” Platform 9 3/4  của Harry Potter, hay đi tìm từng chữ cái trên các vùng đất khắp thế giới…  Đặc biệt, khi nhấp chuột vào biểu tượng ô xúc xắc “I’m Feeling Lucky” (tôi cảm thấy may mắn), bạn và cả nhà có thể nhắm mắt lại và mở mắt ra để xem Google Earth – như sở hữu chiếc cổng thần kỳ – đã đưa bạn tới vùng đất nào trên thế giới và cùng khám phá.

Với tính năng đo khoảng cách (bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng cây thước ở thanh công cụ bên trái màn hình), trẻ em có thể tự trả lời những câu hỏi “bắt bí” như: từ nhà bạn đến Hawaii là bao nhiêu km, khám phá khoảng cách giữa các địa điểm, diện tích các khu vực, hay tìm hiểu xem mất bao lâu để đi bộ, nhảy boogie, bơi, chèo thuyền hoặc bay đến những địa điểm mà chúng hằng mơ ước.

Khám phá trò chơi và hình ảnh 

Nếu như Google Earth như một lăng kính hiển thị đa dạng về hành tinh xanh của chúng ta, thì tính năng Google Earth Voyager như một thư viện trái đất sở hữu kho tài nguyên đồ sộ những chương trình giới thiệu các chuyến tham quan, trò chơi, câu đố và các lớp hướng dẫn đầy tính tương tác mang đến kiến thức sinh động của hành tinh trái đất.

Bạn là người yêu khoa học tự nhiên, bạn sẽ yêu thích những câu chuyện về các lớp địa tầng (layers) của trái đất, lịch sử về những đợt sóng thần dữ dội nhất cùng các cơn bão nhiệt đới, câu chuyện 10.000 năm những ngọn núi lửa, rừng mưa nhiệt đới và các hồ kỳ lạ nhất trên thế giới, độ sâu của các đại dương và các điểm nhiệt độ của bề mặt trái đất.

Dưới dạng trò chơi trắc nghiệm, Google Earth Voyager kích thích trí tò mò và khám phá khoa học tự nhiên của trẻ, thử thách kiến thức với các câu đố, từ sinh vật học với tiếng kêu của các loài động vật, đến nguồn gốc của loại thực phẩm trên thế giới; từ những phương tiện di chuyển trên thế giới; đến những câu đố về kiến thức bóng đá cho các ông bố, hay “bạn biết gì về các biểu tượng Rock ’n’ Roll?”…

Google Earth có thể được ứng dụng trong dạy học từ xa rất thú vị bởi nó là nguồn cung cấp những kiến thức địa lý và văn hóa hữu ích, trực quan, giúp nhiều thầy cô giáo trên thế giới truyền tải nội dung dễ dàng, tạo sự hào hứng khi tiếp thu kiến thức ở học sinh.

ĐỨC THIỆN
TTO

Hits: 12