15/07/2024

Sau khi từ nhiệm, ĐTC Bênêđictô XVI vẫn giữ nguyên tước hiệu và tu phục trắng

Chiều 26-2, Cha Federico Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, đã thông báo với báo chí: Sau khi từ nhiệm, danh xưng của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ là “Nguyên Giáo hoàng”; ngài vẫn giữ tước hiệu “Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI” và tu phục trắng, nhưng không mang khăn choàng vai bên ngoài tu phục.

Sau khi từ nhiệm, ĐTC Bênêđictô XVI vẫn giữ nguyên tước hiệu và tu phục trắng

 

WHĐ (27.02.2013) – Chiều 26-2, Cha Federico Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, đã thông báo với báo chí: Sau khi từ nhiệm, danh xưng của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ là “Nguyên Giáo hoàng”; ngài vẫn giữ tước hiệu “Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI” và tu phục trắng, nhưng không mang khăn choàng vai bên ngoài tu phục.

Về buổi tiếp kiến chung lần cuối cùng, đã phát hành 50.000 vé vào Quảng trường Thánh Phêrô nhưng số người tham dự chắc chắn sẽ nhiều hơn số lượng vé.

Diễn tiến buổi tiếp kiến sẽ như thường lệ, ngọai trừ việc Đức Thánh Cha sẽ di chuyển bằng xe chuyên dụng với lộ trình mở rộng hơn và không có phần ngỏ lời riêng với từng nhóm. Thay vào đó, ĐTC chào các quan chức Nhà nước hiện có mặt tại Rôma, như Tổng thống Slovaquia, hoặc Thủ hiến xứ Bavaria (Đức).

Chương trình ngày 28-02 sẽ diễn ra như thông báo trước đây (WHĐ đã loan tin).

Cha Lombardi cũng cho biết, sau khi từ nhiệm, ĐTC sẽ không đeo nhẫn ngư phủ (nhẫn giáo hoàng) và không dùng triện ấn ký mang tên ngài. Ngoài ra ngài cũng sẽ không còn mang đôi giày giáo hoàng màu đỏ nữa.

(Theo VIS, 26-02-2013)

 

 

 

Subscribe To Our Newsletter

[mc4wp_form id="206"]