Đức Thánh Cha kêu gọi giới trẻ Peru trở thành những nhà truyền giáo của hy vọng
Đức Thánh Cha kêu gọi giới trẻ Peru trở thành những nhà truyền giáo của hy vọng
![]()
Một nhóm trẻ Peru
Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui khi thấy các bạn trẻ từ 18 giáo xứ của Giáo phận quy tụ để chia sẻ niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô. Trong sứ điệp, ngài nhấn mạnh rằng các bạn trẻ chính là “giới trẻ của Đức Kitô”, đồng thời nhắc lại khẩu hiệu của ngày gặp gỡ năm nay: “Được kêu gọi để yêu thương, được sai đi để phục vụ.”
Giáo hội cần “sự nổi loạn thánh thiện” của các con
Đức Thánh Cha mời gọi người trẻ không trở thành những người chỉ tìm kiếm sự thoải mái hay thụ động trước những thực tại chung quanh. Ngài nói: “Chúa Giêsu không muốn các con trở thành những người ‘ngồi lì trên ghế’, ngủ quên trong sự tiện nghi với suy nghĩ “mọi việc vẫn luôn được làm như vậy.” Trái lại, ngài nói tiếp: “Giáo hội tại Chota và Cutervo cần ‘sự nổi loạn thánh thiện’ của các con, năng lượng thuần khiết của các con, khát vọng biến những hoàn cảnh đau khổ thành những không gian hy vọng.”
Phục vụ với niềm vui
Ngài đặc biệt mời gọi họ “đáp lại lời kêu gọi trở thành những nhà truyền giáo trong trường học, trường đại học, đường phố và vùng nông thôn của các con. Hãy phục vụ với niềm vui, đặc biệt là những người bị lãng quên nhất, vì chính ở đó chúng ta tìm thấy dung mạo đau khổ của Chúa Giêsu”. Theo ngài, việc phục vụ với niềm vui là một cách cụ thể để người trẻ làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa giữa lòng xã hội.
Kết thúc sứ điệp, Đức Thánh Cha phó dâng các bạn trẻ cho Đức Trinh Nữ Maria, Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của Cutervo, xin Mẹ gìn giữ và hướng dẫn họ luôn trung thành với sứ mạng được trao phó.