Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ
Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ
Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết, trong cuộc trao đổi thân mật tại Phủ Quốc vụ khanh, hai bên bày tỏ sự hài lòng trước mối quan hệ song phương tốt đẹp, đồng thời thảo luận về sự hợp tác giữa Giáo hội và Nhà nước, cũng như một số vấn đề có ý nghĩa đặc biệt đối với đời sống Giáo hội và tự do tôn giáo.
Cuối cùng, hai bên đã trao đổi quan điểm về một số vấn đề quốc tế thời sự, nhấn mạnh sự cần thiết phải tôn trọng luật nhân đạo và luật quốc tế tại các khu vực xung đột, đồng thời kêu gọi giải pháp đàm phán giữa các bên liên quan.
Trong thời gian gần đây, Phó Tổng thống Hoa Kỳ đã hiện diện tại Vatican hai lần. Lần thứ nhất vào ngày 20/4, đầu tiên với Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh. Dịp này, hai bên đã tái khẳng định cam kết bảo vệ quyền tự do tôn giáo, và trao đổi ý kiến về tình hình quốc tế. Sau đó, tại Nhà Thánh Marta, Phó Tổng thống được Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến riêng, và hai bên đã trao đổi lời chúc mừng Phục Sinh. Và lần thứ hai, ông Vance xuất hiện tại Vatican là trong Thánh lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của Đức Thánh Cha Lêô XIV, vào Chúa Nhật 18/5; rồi sau đó là buổi tiếp kiến riêng với ngài.
Vatican News
Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/pope/news/2025-05/dtc-tiep-pho-thong-thong-hoa-ky.html