4.000 nhà báo đăng ký tại Vatican để tường thuật về nghi lễ an táng ĐTC Phanxicô
4.000 nhà báo đăng ký tại Vatican để tường thuật về nghi lễ an táng ĐTC Phanxicô
Một số nhà báo tại Phòng Báo chí Toà Thánh
Chỉ 2 ngày sau khi Đức Thánh Cha qua đời, đã có 2.200 người được cấp phép, bao gồm các phóng viên và những người hoạt động truyền thông, để nhận tin tức trực tiếp từ Phòng Báo chí Toà Thánh.
Bên cạnh những nhà báo đã đăng ký chính thức tại Phòng Báo chí Toà Thánh, các nhà báo đăng ký tạm thời trong thời gian tang lễ đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ xếp hàng tại số 54 Đại lộ Hoà Giải để nhận thẻ nhà báo.
Khi Đức Thánh Cha nhập viện tại Bệnh viện Gemelli hồi giữa tháng 2, ngoài 500 biên tập viên của các báo, đài phát thanh và truyền hình, cũng như các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia, những người được gọi là “chuyên viên tin tức Vatican”, thường xuyên cập nhật những thông tin về Vatican cho các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới, có thêm khoảng 700 nhà truyền thông mới đăng ký tại Vatican.
Vatican News
Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2025-04/4000-nha-bao-dang-ky-tai-vatican-tuong-thuat-nghi-le-an-tang-dtc.html