15/07/2024

Lần đầu tiên trên thế giới: Bao cao su dành cho cả 2 giới

Lần đầu tiên trên thế giới: Bao cao su dành cho cả 2 giới

Ông John Tang Ing Chinh, một bác sĩ phụ khoa Malaysia, đã làm ra một loại bao cao su dùng chất liệu màng mỏng trong suốt có độ đàn hồi cao và chống nước tốt, có thể sử dụng cho cả hai giới.

 

 

 

Lần đầu tiên trên thế giới: Bao cao su dành cho cả 2 giới - Ảnh 1.

Bác sĩ phụ khoa John Tang Ing Chinh đang xem xét mẫu bao cao su dành cho mọi giới do ông phát minh ra tại một nhà máy ở Sibu, Malaysia – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bác sĩ John Tang Ing Chinh cho rằng loại bao cao su ông phát minh ra là loại đầu tiên trên thế giới dành cho cả hai giới (unisex condom), ông đặt tên là Wondaleaf.

Bao cao su này sử dụng chất liệu màng mỏng trong suốt làm từ polyurethane vốn thường dùng làm băng dán y tế lâu nay. Ông John Tang Ing Chinh hy vọng bao cao su unisex sẽ giúp mọi người có thêm công cụ quản lý sức khỏe sinh sản hiệu quả và tiện dụng hơn, bất kể giới tính nào.

Mỗi hộp sản phẩm Wondaleaf bán ra thị trường có 2 bao cao su dự kiến có giá 14,99 ringgit (3,61 USD). Mức giá này khá cao nếu so với mức giá trung bình từ 20-40 ringgit (4,8-9,6 USD) cho một hộp gồm 12 bao cao su hiện tại ở Malaysia.

Lần đầu tiên trên thế giới: Bao cao su dành cho cả 2 giới - Ảnh 2.

Một hộp bao cao su Wondaleaf tại nhà máy sản xuất ở Sibu, Malaysia – Ảnh: REUTERS

Theo ông Tang, bao cao su Wondaleaf đã trải qua nhiều đợt nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm, sẽ được bán ra thị trường trên trang web của công ty cuối năm nay.

“Căn cứ vào số các thử nghiệm lâm sàng chúng tôi đã thực hiện, tôi hoàn toàn lạc quan cho rằng loại bao cao su này sẽ là một công cụ bổ sung ý nghĩa cho các phương pháp tránh thai đã được sử dụng để tránh thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục”, ông Tang nói.

ĐỖ DƯƠNG
TTO

Subscribe To Our Newsletter

[mc4wp_form id="206"]