Thứ Bảy, 23.02.2019 – Sáng Chói

Và áo Người trở nên chói lọi trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. (Mc 9,3)

Thánh Pôlycarpô, giám mục, tử đạo
Dt 11,1-7 • Tv 144 • Mc 9, 1-13

Lời Chúa

“Người biến hình trước mặt các ông”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. Rồi Êlia cùng Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu. Bấy giờ Phêrô lên tiếng thưa Chúa Giêsu rằng: “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm, chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia”. Phêrô không rõ mình nói gì, vì các ông đều hoảng sợ. Lúc đó một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: “Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Bỗng nhìn chung quanh, các ông không còn thấy ai khác, chỉ còn một mình Chúa Giêsu với các ông.
Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giêsu ra lệnh cho các ông đừng thuật lại cho ai những điều vừa xem thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. Các ông tuân lời căn dặn đó, nhưng vẫn tự hỏi nhau: “Từ trong cõi chết sống lại nghĩa là gì?” Và các ông hỏi Người: “Tại sao các biệt phái và luật sĩ lại nói Êlia phải đến trước đã?” Người đáp: “Êlia phải đến trước để sửa lại mọi sự, và như có lời chép về Con Người rằng ‘Người phải chịu nhiều đau khổ và khinh bỉ’. Vậy Thầy bảo cho các con hay: Êlia đã đến rồi và chúng xử với người mặc ý chúng, như đã chép về người”.

Bản dịch của Uỷ Ban Phụng Tự, HĐGMVN
NS Trái Tim Đức Mẹ đánh máy vi tính
Nguồn: thanhlinh.net

Nghe suy niệm Lời Chúa

Nguồn: chanlyviet.net – Đài Chân Lý Á Châu

Sống Lời Chúa: Sáng Chói

Và áo Người trở nên chói lọi trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. (Mc 9,3)

Tôi thường ít mặc áo trắng, bởi vì giữ đồ trắng khỏi những vết lấm bẩn cần sự cẩn trọng, mà điều đó tôi khó mà làm được. Khi những vết bẩn không thể tránh khỏi xuất hiện, tôi đã dùng đến thuốc để tẩy trắng nó, đây là một cách rất hiệu quả nhưng đồng thời nó cũng khiến cho chất liệu của sợi vải yếu đi và dễ hư quần áo. Những nỗ lực của tôi cũng dần phai nhạt đi so với công việc của một người chuyên lo việc giặt đồ. Thời cổ đại, thợ giặt đồ có nhiệm vụ làm trắng vải trước khi nhuộm màu cho chúng. Trước tiên sợi vải được đập vào đá và sau đó được tẩy trắng.
Sự kiện biến hình, y phục trở nên trắng tinh được ví như là nhiệm vụ của người giặt đồ. Y phục của Thiên Chúa biến đổi “trở nên chói lọi, trắng tinh” là điều không thể thực hiện bởi bàn tay con người. Điều đó nhắc nhở chúng ta rằng có một điều gì đó mà mắt và đôi tay con người của chúng ta không thể chạm tới được, không thể đan dệt được. Nếu khôn ngoan, chúng ta chỉ có thể giữ và suy niệm trong lòng. Đó là điều mà chúng ta không thể dùng trí khôn để hiểu.

Gail Goleas

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam