Thứ Tư, 20.02.2019 – Cần Nhiều Giai Đoạn Để Chữa Lành

Tuần VI Mùa Thường Niên
St 8,6-13.20-22 • Tv 115 • Mc 8, 22-26

Lời Chúa

“Người mù khỏi hẳn và thấy được mọi vật rõ ràng”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ đến Bếtsaiđa, người ta dẫn tới Chúa một người mù và xin Chúa đặt tay trên người ấy. Chúa cầm tay người mù, dắt ra khỏi làng, Chúa phun nước miếng vào mắt anh và đặt tay trên anh mà hỏi: “Ngươi có thấy gì không?” Anh nhìn lên và trả lời: “Tôi thấy người ta như những cây cối đang đi”. Chúa lại đặt tay trên mắt người mù, anh liền thấy rõ và khỏi hẳn, thấy được mọi vật rõ ràng. Chúa Giêsu cho người ấy về nhà và căn dặn: “Ngươi hãy về nhà, và nếu có vào làng thì đừng nói với ai”.

Bản dịch của Uỷ Ban Phụng Tự, HĐGMVN
NS Trái Tim Đức Mẹ đánh máy vi tính
Nguồn: thanhlinh.net

Nghe suy niệm Lời Chúa

Nguồn: chanlyviet.net – Đài Chân Lý Á Châu

Sống Lời Chúa: Cần Nhiều Giai Đoạn Để Chữa Lành

Chúa cầm tay người mù, dắt ra khỏi làng, Chúa phun nước miếng vào mắt anh và đặt tay trên anh. (Mc 8,23)

Chúa Giêsu hôm nay sao lạ vậy? Hành động của Người kỳ cục quá, nhổ cả nước miếng vào mặt bệnh nhân! Bình thường, Chúa chỉ cần giơ tay và chạm vào bệnh nhân hoặc chỉ phán một lời thì người ấy ngay lập tức được chữa lành. Thế mà trong trường hợp này Chúa lại hành động thật khác thường, với các việc làm liên tiếp: cầm lấy tay anh, dắt anh ra khỏi làng, nhổ nước miếng vào mắt, đặt tay trên anh, hỏi anh đã thấy chưa, đặt tay lần hai và không quên dặn anh đừng vào làng.
Phải chăng do anh mù chưa tin vào Chúa, chưa sẵn sàng chữa trị? Anh không chủ động đến với Chúa cũng như mở miệng xin gì!
Phải chăng căn bệnh của anh trầm kha đến độ anh không còn hy vọng, không còn tha thiết nài xin, không còn tự mình hành động và cần tới sự giúp đỡ của người khác?
Phải chăng tác giả Tin Mừng muốn nhấn mạnh quá trình hoán cải tâm hồn không hề đơn giản, hối nhân cần có lòng kiên trì và cộng tác với Ơn Chúa qua nhiều giai đoạn.
Quan trọng là anh đã đồng ý để người khác đưa anh đến với Chúa Giêsu, đó là điểm tích cực đầu tiên cần ghi nhận. Bước tiếp theo mang tính quyết định là anh đã để Chúa cầm tay và đi theo Người, vì thế cuối cùng anh đã được lành bệnh.

Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Lạy Chúa, xin hãy nhẫn nại biến đổi con, dù con đây chai lì, khó biến đổi. Xin ban thêm thời gian để con chừa bỏ tội lỗi của mình.
Quyết tâm: luôn khiêm tốn đón nhận các lời góp ý phê bình.

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam

Hits: 0