Linh hứng trong Lời Chúa về ý nghĩa và giá trị của tuổi già

ĐTC Phanxicô – Bài Giáo lý: Tuổi già

Tất cả chúng ta đang sống trong một hiện tại trong đó, trẻ em, người trẻ, người lớn và người cao niên cùng chung sống với nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ đã thay đổi: các ngài đã trở thành số đông và ở nhiều khu vực rộng lớn trên thế giới…

ĐTC Phanxicô – Bài Giáo lý: Sự thảo kính đối với người già

Tình yêu đối với hữu thể nhân bản vốn là của chung chúng ta, bao gồm việc tôn kính một cuộc đời đã sống, không phải là vấn đề đối với người già. Đúng hơn đó là một tham vọng sẽ mang lại vẻ đẹp rạng rỡ cho tuổi trẻ biết kế thừa các phẩm chất tốt nhất của nó.

ĐTC Phanxicô – Bài Giáo lý: Tuổi già liên minh các thế hệ

Anh chị em đừng quên, người trẻ có thể nói chuyện với ông bà của họ, mong sao người trẻ nói chuyện với người già, mong sao người già nói chuyện với người trẻ. Cây cầu này phải được xây dựng lại một cách vững chắc – ở đó có cả một thủy triều cứu rỗi, hạnh phúc.

ĐTC Phanxicô – Bài Giáo lý: Tuổi già Chung thủy với Đức tin

Đức tin đáng được tôn trọng và vinh dự cho đến tận cùng: nó đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, nó đã thanh tẩy tâm trí của chúng ta, nó đã dạy chúng ta sự thờ phượng Thiên Chúa và tình yêu thương người lân cận.

ĐTC Phanxicô – Bài Giáo lý: Tuổi già theo gương Giuđitha

Giuđitha không phải là một người hưu trí sống trong sự trống rỗng mà nó mang lại một cách u uất: bà là một phụ nữ trưởng thành đầy nhiệt huyết và luôn lấp đầy thời gian mà Chúa ban cho bà với nhiều hồng ân.

ĐTC Phanxicô – Bài Giáo lý: Tuổi già, các thử thách kiểu ông Gióp

Trước kia, con chỉ được biết về Ngài nhờ người ta nói lại, nhưng giờ đây, chính mắt con chứng kiến”. Những người cao niên này giống như sự bình yên của Con Thiên Chúa trên thập giá hoàn toàn phó mình cho Chúa Cha.