Thứ Tư, 01.07.2020
Hãy Để Chúa Có Chỗ Trong Cuộc Đời Ta

Thứ Tư sau Chúa Nhật XIII Quanh Năm

Am 5,14-15.21-24 • Tv 49,7.8-9.10-11.12-13.16bc-17 • Mt 8,28-34</a

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu lên thuyền sang bờ bên kia, đến miền Giêrasa, thì gặp hai người bị quỷ ám từ các mồ mả đi ra, chúng hung dữ đến nỗi không ai dám qua đường ấy. Và chúng kêu lên rằng: “Lạy Ông Giêsu, Con Thiên Chúa, chúng tôi có can chi đến ông? Ông đến đây để hành hạ chúng tôi trước hạn định sao?”

Cách đó không xa có một đàn heo lớn đang ăn. Các quỷ nài xin Người rằng: “Nếu ông đuổi chúng tôi ra khỏi đây, thì xin cho chúng tôi nhập vào đàn heo”. Người bảo chúng rằng: “Cứ đi”. Chúng liền ra khỏi đi nhập vào đàn heo. Tức thì cả đàn heo, từ bờ dốc thẳng, nhào xuống biển và chết chìm dưới nước.

Các người chăn heo chạy trốn về thành, báo tin ấy và nói về các người bị quỷ ám. Thế là cả thành kéo ra đón Chúa Giêsu. Khi gặp Người, Họ xin Người rời khỏi vùng của họ.

Nghe suy niệm Lời Chúa

Nguồn: chanlyviet.net – Đài Chân Lý Á Châu

Sống Lời Chúa:

Người bảo chúng rằng: “Cứ đi”. (Mt 8,32)

Hãy Để Chúa Có Chỗ Trong Cuộc Đời Ta

Tin Mừng hôm nay nói về việc Chúa Giêsu chữa người bị quỷ ám ở miền Giêrasa. Ma quỷ, một khi chiếm được tâm hồn ai, nó sẽ coi người ấy như nhà của nó và không muốn rời đi. Nó biến người ấy thành kẻ hung dữ đến sợ hãi không ai dám qua lại gần và muốn làm chủ trên người ấy, kéo người ta xa rời Thiên Chúa (Mt 8,29).

“Chúng tôi có can chi đến ông” (Mt 8,30). Thế giới hôm nay có khuynh hướng loại trừ Thiên Chúa ra khỏi đời sống. Nhưng thử hỏi, không có Thiên Chúa thì ai ở được với ai! Nhân loại sẽ bị kéo vào những cuộc chiến tranh, thù hận không lối thoát do ma quỷ chế ngự.

Người ta dễ bỏ Chúa hơn là khước từ vật chất; bằng lòng sống trong tội lỗi, miễn là được sung túc, tiện nghi, giàu có. Đôi lúc, con người thấy Chúa đáng sợ và không muốn Chúa ở gần mình, nhất là khi Chúa muốn trục xuất quỷ dữ đang trú ẩn trong họ lâu nay. Vì vậy, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II không ngừng mời gọi chúng ta “đừng sợ”. Hãy để Thiên Chúa đi vào đời chúng ta. Chỉ trong Thiên Chúa ta mới có được niềm vui tột đỉnh của tâm hồn, có Chúa là gia nghiệp, nhất là được cứu độ. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

Lạy Chúa, xin dùng quyền năng của Ngài để chữa lành tâm hồn chúng con.

Quyết tâm: Chọn làm theo ý Chúa thay vì chọn vật chất.

Nguồn: Sống Lời Chúa – Bayard Việt Nam